วัฒนธรรมการวิจัย: เคล็ดลับในการพัฒนาทักษะของคุณในการค้นคว้า

ในโลกวิชาการการวิจัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่นักเรียนต้องเรียนรู้ ถือเป็นทักษะที่มีค่ามากและสามารถนำไปใช้ในอนาคตได้ ไม่ว่าคุณจะมีเส้นทางอาชีพแบบใดก็จะนำรูปแบบการวิจัยมาใช้ การใช้งานบางอย่างรวมถึงการเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับแคมเปญเอกสารปริญญาเอกรายงานธุรกิจและอื่น ๆ อีกมากมาย 

นี่คือเหตุผลที่ Research Culture สร้างเว็บไซต์นี้ขึ้นเพื่อช่วยให้นักเรียนในกรุงเทพฯมีทักษะในการทำวิจัยที่ดีขึ้น เราเชื่อว่ามืออาชีพควรมีความรู้และทักษะการวิจัยขั้นพื้นฐานเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมโปรดดูเคล็ดลับพื้นฐานในการพัฒนาทักษะในการค้นคว้า: 

 1. ทำให้เป็นนิสัยในการอ่าน
  ทักษะนี้มีความสำคัญต่อการค้นคว้า แต่ยังมีประโยชน์สำหรับงานอื่น ๆ หากคุณอ่านเรื่องง่ายๆเช่นนิตยสารบทความออนไลน์หนังสือพิมพ์หรือนวนิยายคุณจะมีความรู้ในบางหัวข้อมากขึ้น สิ่งนี้จะช่วยขยายคำศัพท์ของคุณและช่วยคุณในการทำเอกสารวิจัย ในไม่ช้าการอ่านจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อและดูเหมือนจะเป็นนิสัยแทน 
 2. ตั้งคำถามการวิจัยหรือตั้งสมมติฐาน
  สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องจำคือการกำหนดสมมติฐานหรือคำถามการวิจัย นี่คือทิศทางของการวิจัยของคุณจึงชัดเจนและคุณจะไม่หลงประเด็นอื่น ๆ ในทุกคำพูดที่คุณอ่านให้ถามตัวเองและตรวจสอบว่าสามารถมีส่วนช่วยในการศึกษาของคุณได้หรือไม่ 
 3. ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน
  คุณต้องเข้าใจว่าเป้าหมายของคุณคืออะไรและยึดติดกับเป้าหมายนั้น หลักการนี้ยังใช้กับชีวิตด้านอื่น ๆ หากคุณมีความคิดที่ดีว่าเป้าหมายของคุณคืออะไรคุณจะจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้นและคิดว่าไม่มีอะไรอื่น งานวิจัยของคุณจะชัดเจนและเข้าใจง่ายโดยผู้อ่านเช่นกัน 
 4. ใช้วิธีการและทรัพยากรที่แตกต่างกัน
  แม้ว่าอาจดูเหมือนเป็นการดึงดูดที่จะยึดติดกับวิธีการหรือแหล่งข้อมูลเดียว แต่ประเด็นทั้งหมดของการค้นคว้าคือการมองเห็นมุมมองที่แตกต่างกัน ยิ่งคุณมีแหล่งข้อมูลมากเท่าไหร่การวิจัยของคุณก็จะดีขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับหัวข้อที่ไม่เพียง แต่จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษา แต่ยังรวมถึงความพยายามอื่น ๆ อีกด้วย 
 5. เริ่มต้นด้วยหัวข้อกว้าง ๆ และทำความเข้าใจเฉพาะเจาะจง
  เช่นเดียวกับเรื่องอื่น ๆ คุณต้องสะดวกในการค้นคว้า ซึ่งหมายถึงการเริ่มต้นด้วยหัวข้อกว้าง ๆ จากนั้นค่อย ๆ ลงไปที่หัวข้อที่เจาะจง วิธีนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจหัวข้อมากขึ้นและในที่สุดก็เข้าใจได้ดีขึ้นเช่นกัน 

About Research Culture

Research Culture เป็นเว็บไซต์ในประเทศไทยที่จัดทำโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในกระทรวงศึกษาธิการในกรุงเทพมหานคร เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้นักเรียนทั่วประเทศไทยมีทักษะในการค้นคว้า 

หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความคิดริเริ่มของเราคุณสามารถเรียกดูผ่านเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ info@researchculture.th และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะตอบคำถามของคุณ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira Extra Text