Contact

ติดต่อเรา

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานพร้อมที่จะตอบคำถามใด ๆ จากประชาชนและชาวต่างชาติ.เขียนด้านล่างเป็นข้อมูลการติดต่อซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อเข้าถึงสำนักงาน. คุณสามารถเยี่ยมชมเราได้ตามที่อยู่ต่อไปนี้หรือโทรหาเราผ่านสายด่วนของเรา. คุณอาจส่งอีเมลถึงเราหรือใช้แบบฟอร์มของเราซึ่งอยู่ด้านล่างโปรไฟล์ บริษัท. โปรดทราบว่าเราสามารถตอบกลับในเวลาทำการเท่านั้น. แต่เราสามารถรับอีเมลและสอบถามรายละเอียดของคุณในช่วงนอกวันทำงาน เราจะตอบคุณในเวลาทำการถัดไป.

ที่อยู่: 24 ถนนพิษณุโลกแขวงดุสิตเขตดุสิตกรุงเทพมหานคร 10300

สายด่วนกระทรวงศึกษาธิการ: 5791

โทรศัพท์: 02-2885511-5

เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันศุกร์ | 8:30 – 16:30 น

ข้อมูล บริษัท

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นหน่วยงานที่นำโดยนายการุ ณ ศักดิ์ศักดิ์ประดิษฐ์.ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2546 เป็นแผนกภายใต้กระทรวงศึกษาธิการซึ่งเรามีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ.

แบบฟอร์มสอบถาม

ปรดระบุชื่อเต็มและที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง. เราไม่สามารถติดต่อคุณโดยตรงได้ที่นี่เพราะแบบฟอร์มนี้เป็นเพียงการสื่อสารทางเดียว. ชื่อนี้เป็นตัวเลือก แต่โปรดทิ้งชื่อไว้เป็นชื่อที่เราอาจใช้เป็น.

ชื่อของคุณ:
อีเมล์:
เรื่อง:
ข้อความ:

คำถามที่พบบ่อย

ข้อมูลด้านล่างประกอบด้วยแนวคิดพื้นฐานของการศึกษาไทย. เราไม่รวมหัวข้อที่ซับซ้อนมากขึ้นเพราะเป็นข้อมูลที่คำนึงถึงเวลา. วิธีที่เราเข้าถึงหรือดูหัวข้อบางอย่างในวันนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในสัปดาห์หน้า. สำหรับคำถามเหล่านั้นโปรดติดต่อเรา.

  1. การศึกษาขั้นพื้นฐานในประเทศไทยฟรี

การศึกษาขั้นพื้นฐานรวมถึงโรงเรียนประถมและสามปีแรกของโรงเรียนมัธยม ชาวไทยทุกคนจะได้รับการศึกษาฟรีจนกว่าพวกเขาจะสำเร็จการศึกษาภาคบังคับ ความเชี่ยวชาญและหลักสูตรอาชีวศึกษาไม่ฟรี

  1. ระบบการศึกษาของไทย

โรงเรียนแบ่งออกเป็นสามขั้นตอนหลัก: ก่อนวัยเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา.

ก่อนวัยเรียนสำหรับเด็กอายุต่ำกว่าหกปี สิ่งนี้ไม่จำเป็น. แต่มันช่วยให้เด็ก ๆ เติบโต พวกเขาสามารถสัมผัสกับเด็กคนอื่น. ๆ และเรียนรู้ตัวเลขและคำศัพท์พื้นฐาน.

โรงเรียนประถมศึกษา (ประถมศึกษาปีที่ 1) เป็นโรงเรียนระดับชั้นประถมศึกษาที่มีอายุไม่เกินหกปี. เด็กในระยะนี้ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล แต่ผู้ปกครองต้องจัดหาเครื่องแบบวัสดุอุปกรณ์สำหรับโครงการและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ.

โรงเรียนมัธยม (มัธยมศึกษา) ก็มีมากถึงหกปีหลังจากโรงเรียนประถม. แต่เพียงสามคนแรกเท่านั้นที่ได้รับคำสั่ง. สามปีที่ผ่านมานั้นฟรี แต่ส่วนที่เหลืออีกสามปีจะเป็นหลักสูตรอาชีวศึกษาพร้อมค่าเล่าเรียน.

  1. ปฏิทินโรงเรียนและเวลาเรียน

วันเรียนคือวันจันทร์ถึงวันศุกร์และจะไม่มีชั้นเรียนในวันหยุดตามกฎหมายหรือพายุ เวลาเรียนรู้ในโรงเรียน.ประถมและสามปีแรกของโรงเรียนมัธยมใช้เวลา 5 ชั่วโมงต่อวัน. กำหนดการจะนานขึ้นและไม่แน่นอนสำหรับหลักสูตรอาชีวศึกษา.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text