Picture-1

เคล็ดลับทั่วไปสำหรับโครงการวิจัยที่ดีสำหรับนักเรียน

การทำโครงการวิจัยเป็นงานที่ยาก ก่อนอื่นจุดจบของมันไม่แน่นอน โครงการส่วนใหญ่ที่คุณมีเป้าหมายสุดท้ายแล้วและความท้าทายคือการไปที่นั่น สำหรับการวิจัยมันเป็นเรื่องของการหาข้อสรุปไม่ใช่การตัดสินใจ นอกจากนี้ยังมีประเด็นของการตั้งกฎที่นักวิจัยต้องปฏิบัติตามเพื่อไม่ให้หลงไปจากเป้าหมาย นี่คือแนวทางการวิจัยบางส่วนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

  1. ตัดสินใจเลือกหัวข้อ

แน่นอนคุณต้องเลือกหัวข้อการวิจัยของคุณ โดยส่วนใหญ่หัวหน้างานหรือครูจะมอบหมายให้คุณ อย่างไรก็ตามนักเรียนที่อยากรู้อยากเห็นบางคนอาจรู้สึกว่าพวกเขาต้องการศึกษาหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง หากเป็นเช่นนั้นคุณอาจต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการเรียนรู้อะไรก่อนที่จะมองหาใครสักคนเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางเพื่อค้นพบ

  1. ให้เหตุผลว่าทำไมงานวิจัยนี้จึงมีความเกี่ยวข้อง

ผู้คนค้นคว้าหาความรู้เพื่อจุดประสงค์ในการหาวิธีใช้และนั่นคือสิ่งที่หัวหน้างานจะถามก่อนเกี่ยวกับหัวข้อที่คุณเลือก อีกครั้งหากคุณได้รับมอบหมายหัวข้อแล้วคุณก็มักจะได้รับเหตุผลสำหรับการวิจัยดังกล่าวเช่นกัน หากคุณต้องการติดตามหัวข้อของคุณเองคุณต้องระบุความเกี่ยวข้องของงานวิจัยของคุณกับที่ปรึกษาและผู้ตรวจสอบเพื่อให้พวกเขารู้ว่านี่ไม่ใช่ความพยายามของใครเลย นี่คือสิ่งที่จะช่วยชี้นำการกระทำของคุณในอนาคต

  1. เลือกที่ปรึกษาที่จะช่วยคุณจัดทำแผน

ที่ปรึกษาต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของคุณ วิธีนี้จะช่วยคุณสร้างแผนการวิจัยและหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้มุมที่อาจนำไปสู่ข้อมูลที่ไร้ประโยชน์ นอกจากนี้คุณควรให้พวกเขาเปลี่ยนหัวข้อหรือความเกี่ยวข้องของคุณเนื่องจากอาจมีการดำเนินการไปแล้วหรือไม่คิดว่าสำคัญพอ ในกรณีนี้คุณจะต้องทำสองขั้นตอนแรกอีกครั้ง แต่คราวนี้ต้องมีคำแนะนำ

  1. เตรียมไทม์ไลน์ของโครงการ

แบ่งแผนของคุณออกเป็นขั้นตอนแยกกันและกำหนดเส้นตายสำหรับแต่ละแผน การวิจัยต้องใช้เวลาและสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าวิธีการบางอย่างใช้ได้ผลในบางช่วงเวลาของปีเท่านั้น การกำหนดตารางเวลายังช่วยให้นักวิจัยสามารถติดตามความคืบหน้าได้

  1. ระบุผู้เชี่ยวชาญที่อาจช่วยได้

เป็นการดีที่จะมีรายชื่อผู้เชี่ยวชาญที่อาจช่วยได้ บ่อยครั้งคุณจะต้องมีนักคณิตศาสตร์ที่สามารถยืนยันความน่าเชื่อถือของสถิติของคุณนักสังคมวิทยาหากคุณกำลังค้นคว้าความสัมพันธ์ของผู้คนและผู้ดูแลระบบของประชากรที่คุณเลือกให้เป็นเรื่องของคุณ

  1. เริ่มการทำงาน

การดำเนินโครงการวิจัยเป็นส่วนที่ง่าย การวางแผนเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เมื่อคุณได้ระบุรายละเอียดที่จำเป็นดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วการวิจัยควรเป็นเส้นทางที่คล่องตัวไปสู่ข้อสรุป

Theme: Overlay by Kaira Extra Text